Làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch?

Bạn đã biết làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch chưa? Đây là một trong những kiến thức tối thiểu khi kinh doanh quán cà phê.

Nếu bạn là người có hiểu biết sâu về cà phê thì việc câu hỏi làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch đã trở nên quá dễ dàng. Tuy nhiên nhiều người do chưa có kinh nghiệm hoặc mới mở quán cà phê thì đây quả thực là một điều nan giải. Với những mẹo nhỏ sau đây, chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được nơi cung cấp cà phê cho mình.

Làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch?

Các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau để biết được nguồn cung cấp cà phê của mình có chất lượng hay không:

 • Có giá cà phê được niêm yết rõ ràng và phù hợp với thị trường: Bạn tuyệt đối không nên mua những nơi có giá quá rẻ vì tỷ lệ trúng “hàng dởm” là rất cao. Đương nhiên việc cân nhắc về giá cũng phải được đặt ra và tốt nhất bạn nên tìm hiểu giá thị trường trước khi ký hợp đồng mua bán.

Làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch

Nơi bán cà phê sạch có niêm yết giá phù hợp với thị trường

 • Có nhiều loại cà phê khác nhau: Một nguồn sản xuất lớn, uy tín chắc chắn không chỉ kinh doanh một vài loại cà phê. Họ thường có nhiều loại Arabica, Moka, Robusta riêng lẻ và phối trộn tạo ra nhiều hương vị.
 • Cho khách hàng tham quan xưởng chế biến: Bạn nên yêu cầu được đi tham quan xưởng để xem họ làm như thế nào, có sạch sẽ, ngăn nắp không. Qua đó biết được một phần nào về chất lượng. 
 • Có chất lượng không đổi khi cung cấp dài hạn: Khi mua bán lâu dài, một nơi bán hàng uy tín sẽ có tiêu chuẩn sản xuất được cố định, do đó chất lượng sẽ không hề thay đổi hoặc chỉ thay đổi một chút do nguồn cà phê.
 • Có kiểm định rõ ràng: Nếu bạn không biết làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch thì việc đơn giản nhất là đòi hỏi giấy chứng nhận của Bộ y tế.

Cách để kiểm tra được cà phê là thật hay giả?

Có rất nhiều cách để kiểm tra được cà phê sau khi nhập về. Bạn có thể áp dụng các biện pháp sau vài lần để chắc chắn về nguồn hàng của mình.

Kiểm tra khối lượng cà phê

Nếu cà phê có pha các loại tạp chất như bột ngô, ngũ cốc hoặc đặc biệt là pin thì khối lượng sẽ nặng hơn khá nhiều so với cà phê nguyên chất.

Làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch 1

Cà phê sạch có khối lượng khá nhẹ

Độ tơi xốp của bột cà phê

Cà phê sau khi rang xay đúng kỹ thuật sẽ bị nở phồng ra gấp nhiều lần. Do đó chúng có độ tơi xốp cực kỳ cao và độ ẩm thấp. Khi sờ vào bột cà phê chất lượng, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, không vón cục.

Ngược lại, cà phê kém chất lượng sẽ có một độ ẩm nhất định, các hạt cà phê cũng dính vào nhau do có độ ẩm từ bột bắp hay ngũ cốc.

Kiểm tra độ sánh và màu của nước cà phê sau khi pha

Nếu bạn là người có kinh nghiệm thì cách kiểm tra này sẽ khá dễ dàng:

 • Nếu là cà phê thật sẽ có màu nâu nhạt, đặt dưới một nguồn sáng có thể thấy độ trong của nước cà phê. Bên cạnh đó cà phê cũng rất loãng, như nước thông thường.
 • Cà phê giả sẽ đậm màu hơn, nhiều khi còn rất đen, đặt dưới nguồn sáng thì khó nhìn xuyên được. Nếu có nhiều bột bắp, cà phê sẽ có một độ sánh nhất định.

Nếm hương vị của cà phê

Điều này đòi hỏi bạn phải là người dùng cà phê sạch rất nhiều thì mới phân biệt được. Tuy nhiên với những dấu hiệu sau đây, người mới cũng một phần nào phân biệt được đâu là cà phê nguyên chất:

Làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch 2

Cà phê nguyên chất có mùi vị đặc trưng

 • Nếu mua Arabica thì sẽ có độ chua khá gắt. Các loại pha trộn Arabica hoặc Robusta sẽ ít chua hơn nhưng có mùi thơm ngào ngạt
 • Nếm cà phê sẽ không thấy quá đắng mà hơi thanh, uống xong một lúc sẽ cảm thấy hậu vị ngọt

Giới thiệu địa chỉ cung cấp cà phê chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn chưa tìm được một nguồn cung cấp cà phê nào cho mình cũng như không biết làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch thì tốt nhất hãy tìm đến một địa chỉ uy tín, đã được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong đó Hương Long Coffee là một cái tên rất đáng chú ý.

địa chỉ cung cấp cà phê

Hương Long Coffee có những sản phẩm chất lượng

Chúng tôi là nơi chuyên cung cấp bột và hạt cà phê nguyên chất tốt nhất trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều chủng loại cho khách hàng lựa chọn như Arabica, Robusta, Moka, Arabica – Robusta. Mỗi loại đều được kiểm tra chất lượng rất chặt chẽ trước khi nhập về.

Với cái Tâm của nhà sản xuất cùng mong muốn đưa hương vị cà phê tuyệt hảo đến cho mọi người, cà phê sạch Hương Long luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Bên cạnh đó, nhiều loại cà phê với các mức giá cả khác nhau cũng giúp cho việc kinh doanh quán của bạn trở nên thuận lợi hơn. Vậy cà phê sạch phải đảm bảo tiêu chuẩn gì?

cà phê sạch Hương Long tặng phin cà phê

Đến với Hương Long Coffee, bạn không cần phải lo lắng địa chỉ cung cấp cà phê sạch nữa. Chúng tôi luôn đảm bảo nguồn hàng sạch, chất lượng tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn cách phân biệt cà phê thật – giả và nhiều kinh nghiệm kinh doanh bổ ích khác. Tất cả vì mong muốn đưa hương vị cà phê đến với mọi người.

3 thoughts on “Làm sao để nhận biết đâu là địa chỉ cung cấp cà phê sạch?

 1. Pingback: Các loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê sạch

 2. Pingback: Quy trình tạo ra cà phê nguyên chất - bạn đã biết chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380