Các loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê sạch

Với những ai đang có dự định kinh doanh mô hình cà phê thì các loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê sạch hẳn là điều cần lưu tâm hơn cả. Vậy, các chi phí đó là gì?

Để kinh doanh tiệm cà phê thành công, thu hút được nhiều khách hàng và đem lại lợi nhuận cao nhất thì bất kỳ chủ đầu từ nào cũng phải cân nhắc 1 cách kỹ càng các loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê sạch. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết được rằng, khoản chi phí ấy bao gồm những gì nhé.

các chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê

Tìm hiểu về các loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê sạch

Các khoản chi phí cần bỏ ra để vận hành quán cà phê sạch một cách bài bản hẳn là bài toán khó mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng cần cân nhắc thận trọng, nhằm có bước đi vững chắc, ổn định dài lâu cho mình. Các khoản chi phí ấy thông thường sẽ bao gồm:

Chi phí mặt bằng

Nếu kinh doanh quán cà phê tại nhà thì chắc hẳn, các chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được đáng kể khoản chi phí này. Tuy nhiên, tại những khu vực thành phố hay các đô thị lớn thì bạn thường sẽ phải thuê mặt bằng, nhằm có địa điểm thuê phù hợp và thu hút được nhiều khách hàng.

Khoản kinh phí mặt bằng này nhiều hay ít còn phụ thuộc nhiều vào diện tích quán cũng như độ hút khách của địa điểm đó. Bạn có thể chọn thuê mặt bằng trong 1 năm hoặc thuê dài hạn 3 năm, 5 năm hay 10 năm,… dựa trên tình hình kinh tế cũng như định hướng kinh doanh của bản thân.

các loại chi phí khi mở quán cà phê sạch cần chuẩn bị 1

Mặt bằng là điều cần chú trọng khi hướng đến mô hình kinh doanh quán cafe

Chi phí đầu tư cơ sở vật chất

Quầy pha chế, vật dụng pha chế, bàn ghế, đèn trần, thiết bị chiếu sáng, tủ lạnh, máy pha cà phê, máy lạnh,… và nhiều những món đồ khác nữa hẳn sẽ là khoản chiếm phần không nhỏ trong các loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê sạch.

Để đảm bảo vận hành quán trơn tru và thức uống pha chế đem lại sự hài lòng cho khách hàng, chủ đầu tư cần cho sự cân nhắc và trang bị một cách đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất cho quán mình nhé.

Chi phí thiết kế – xây dựng phong cách cho quán

Để quán tạo nên thương hiệu riêng và lưu giữ dấu ấn trong lòng khách hàng thì khâu định hình phong cách là không thể bỏ qua. Như vậy, dựa theo đối tượng khách hàng mục tiêu đã định vị mà bạn có thể chọn phong cách phù hợp, có thể là mô hình quán cà phê yên tĩnh, mang hơi hướng cổ điển, hay mô hình hiện đại, năng động cho giới trẻ,…. 

Các vật dụng trang trí như bàn ghế, đèn, cảnh vật xung quanh cũng sẽ theo lối đó mà trang trí.

các loại chi phí khi mở quán cà phê sạch cần chuẩn bị 2

Thiết kế phong cách quán sao cho tạo ấn tượng riêng với khách hàng

Chi phí nguyên vật liệu pha chế

Dù đi theo mô hình quán cà phê, ngoài nguyên liệu là cà phê thì bạn cũng  nên đa dạng hóa các loại thức uống cho quán mình, nhằm thu hút khách hàng hơn. Các thức uống đó có thể là trà, trà sữa, kem, sinh tố,…

Nguyên liệu được lựa chọn phải đảm bảo sạch, nguyên chất và đáp ứng đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

các loại chi phí khi mở quán cà phê sạch cần chuẩn bị 3

Cần đa dạng các loại nguyên vật liệu pha chế

Chi phí nhân công

Chi phí cuối cùng mà bạn cần quan tâm đến là tiền trả cho nhân viên, bao gồm nhân viên phục vụ, pha chế, thu ngân, bảo vệ,…

Một số kinh nghiệm hữu ích để mở quán cà phê thành công

Chọn địa điểm mở quán phù hợp

Địa điểm là yếu tố đặc biệt quan trọng, có thể nói là tiền đề quyết định sự thành công hay không của 1 quán cà phê. Bởi, dù thức uống có ngon nổi bật hay chế độ phục vụ hoàn hảo đến đâu thì địa điểm khó tìm, ít thu hút thì vẫn không tạo nên lượng khách hàng ổn định cho quán được.

Bạn nên tìm mặt bằng quán thông thoáng, có không gian mở và nếu có thể, thì nên chọn điểm có view đẹp để khách hàng có thể check in và chụp hình nữa nhé.

Lên kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Không chỉ riêng trong khâu mở quán cà phê mà bất kỳ công việc hay hoạt động kinh doanh nào, muốn thành công thì kế hoạch hẳn là điểm mà bạn cần chú trọng và quan tâm hơn cả. 1 kế hoạch kinh doanh rõ ràng sẽ giúp bạn cân đối tài chính hợp lý, đồng thời có chính sách thu hút khách hàng và tăng doanh thu đều đặn cho quán của mình.

Trong quá trình lên kế hoạch kinh doanh này, các chủ đầu tư cần nghiên cứu thị trường một cách cẩn thận, tiếp cận với các đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực hoạt động của mình.

Từ đó, bạn sẽ nắm bắt được 1 cách sơ lược những điểm mạnh của bản thân và phát huy chúng 1 cách tốt nhất. Bên cạnh đó, đừng quên định vị chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu mà quán bạn hướng tới nhé.

chi phí mở quán cafe

Kế hoạch kinh doanh góp phần không nhỏ trong thành công của mô hình quán

Lập chiến dịch marketing bài bản

Lập kế hoạch marketing sẽ là bước đệm mà những quán cà phê mới đi vào hoạt động cần tập trung, nhằm tạo ra lượng khách hàng ổn định. Chiến dịch marketing có thể áp dụng có thể kể đến như: các chương trình khuyến mãi, dán băng rôn, tờ rơi, quảng cáo,… 

Có thể thấy, kinh doanh cà phê là 1 chuỗi quá trình mà bạn phải đầu tư bài bản và nghiên cứu thị trường 1 cách chính xác, nhằm có bước đi thận trọng và chính xác nhất. Qua bài viết, hẳn bạn sẽ không còn phải phân vân quá nhiều về vấn đề các loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê sạch nữa.

chương trình khuyến mãi cà phê hấp dẫn

Hãy có sự đầu tư đúng đắn, để mô hình kinh doanh của bạn đảm bảo hoạt động thật tốt và thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhé. Để được tư vấn thêm về quy trình mở quán cà phê cũng như địa chỉ cung cấp hạt cà phê sạch, nguyên chất và đảm bảo chất lượng, vui lòng tham khảo thêm cũng như nhượng quyền thương hiệu để được hỗ trợ 1 cách chuyên nghiệp và tận tình nhất.

One thought on “Các loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cà phê sạch

  1. Pingback: Những phong cách quán cà phê sạch được nhiều người yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380