Cách phân biệt cà phê có pha hương liệu, tạp chất?

Bạn đã biết cách phân biệt cà phê có pha hương liệu – tạp chất chưa? Chỉ với những mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ trở thành chuyên gia trong việc phân biệt cà phê nguyên chất.

Bạn là người thường xuyên uống cà phê? Bạn chỉ muốn uống cà phê nguyên chất để cảm nhận được vị của nó. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có vô số nơi bán hàng có pha trộn bắp, đậu, hoặc thậm chí là những tạp chất độc hại mà vẫn gắn mác cà phê nguyên chất. Một số cách phân biệt cà phê có pha hương liệu, tạp chất sau đây chắc chắn sẽ rất có lợi cho bạn.

5 Cách phân biệt cà phê có pha hương liệu – tạp chất

Cách phân biệt cà phê có pha hương liệu – tạp chất bằng một ly nước

Cà phê sau khi rang xay là một chất có trọng lượng riêng rất nhỏ và rất ít ngậm nước. Chính vì vậy bạn có thể dùng một ly thủy tinh trong suốt, sau đó cho khoảng 2 muỗng cà phê bột vừa mua về đem đi thử:

cách phân biệt cà phê có pha hương liệu - tạp chất hay không

Phân biệt cà phê dựa vào nước nguội

  • Nếu là cà phê nguyên chất thì bột sẽ đọng lại khá lâu ở phía trên mặt nước, chỉ có rất ít hạt rơi xuống đáy. Sau một thời gian thì cà phê mới bắt đầu lắng xuống nhưng không bị hòa tan quá nhiều, nước vẫn khá trong.
  • Cà phê có pha các loại đậu, bắp sẽ chìm khá nhanh xuống phía dưới. Trong quá trình chìm thì bị loang màu làm đục nước khá nhanh.
  • Đặc biệt, cà phê có trộn pin hoặc các chất kim loại nặng gần như chìm xuống đáy toàn bộ ngay sau khi cho vào ly nước. Màu của cà phê cũng rất đậm.

Phân biệt cà phê có pha hương liệu – tạp chất không dựa vào độ ẩm

Cách phân biệt cà phê dựa vào độ ẩm này cần người dùng phải có một chút kinh nghiệm uống cà phê nguyên chất trước đó. Cà phê có đặc tính rất ít hút nước, chính vì vậy sau khi rang và xay thì khá khô, bột rời, xốp.

Những loại tạp chất như đậu và bắp lại rất “siêng năng” hút nước. Do đó cà phê sẽ có một độ ẩm nhất định. Khi dùng tay sờ vào, bột không quá tơi mà hơi vón lại.

Chúng ta cũng có thể dùng tính chất này để phân biệt được cà phê có phải là nguyên chất hay không. Một bịch cà phê nguyên chất 100% khi đặt gần 1 bịch cà phê có pha lẫn tạp chất cùng khối lượng thì cà phê nguyên chất chắc chắn có kích thước lớn hơn. Việc này là do tính chất tơi xốp và ít nước của cà phê.

Dựa vào màu sắc của bột và nước cà phê

Tùy vào loại cà phê mà bạn mua (Arabica, Robusta,…) mà bột nguyên chất sẽ có màu sắc đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì cà phê sẽ có màu nâu đậm, có những loại nâu khá nhạt.

cách phân biệt cà phê có pha hương liệu tạp chất hay không 1

Cà phê nguyên chất có màu nâu trong suốt

Còn những loại có trộn bột bắp hoặc pin thì bột cà phê sẽ đậm màu hơn, hơi ngả về màu đen. Khi pha ra nước cũng có màu đen rất rõ ràng. Cà phê nguyên chất khi nào pha ra, ly nước cũng có màu nâu cánh dán đẹp mắt. Nếu cho ánh sáng chiều qua thì sẽ khá trong suốt.

Dựa vào độ sánh của cà phê sau khi pha

Nếu bạn đặt một ly nước cà phê nguyên chất cạnh một ly cà phê hòa tan thì chắc chắn sẽ thấy được độ sánh khác nhau rõ rệt. Đó là vì cà phê hòa tan được cho thêm các loại phụ gia, gia vị để ngon hơn theo sở thích của nhiều người.

Các loại cà phê bột có pha đậu, bắp cũng như cà phê hòa tan, chúng có một độ sánh nhất định. Trong khi đó cà phê nguyên chất dường như không có độ sánh, chúng chỉ giống như một dung dịch nước bình thường.

Dựa vào mùi vị của cà phê

Cách phân biệt cà phê dựa vào mùi vị của cà phê cũng đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm lâu năm. Cà phê nguyên chất sẽ cho chúng ta những hương vị đặc trưng như đắng thanh và khá nhẹ, có độ chua tự nhiên hoặc một chút mùi vị của trái cây. Sau khi uống vào thì đắng nhưng lại ngọt hậu và rất thơm.

cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất có mùi vị rất đặc trưng

Cà phê có trộn các loại bột hoặc phụ gia khiến nó đắng hơn bình thường, sau khi uống vào cũng không cảm nhận được mùi chua và tất nhiên hậu vị sẽ không thơm và ngọt như cà phê nguyên chất được.

Làm thế nào để mua được cà phê nguyên chất tốt nhất?

 Điều này phải dựa vào kinh nghiệm khi đi mua bột cà phê của bạn. Hoặc để an toàn nhất có thể nên lựa chọn một nơi uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm rang xay chất lượng cao. Một địa điểm mà bạn có thể đặt trọn vẹn niềm tin chính là Hương Long Coffee.

 cà phê nguyên chất tại Hương Long Coffee

Đến Hương Long Coffee để mua được cà phê nguyên chất tốt nhất

Chúng tôi là thương hiệu chuyên cung cấp các loại cà phê hạt sạch rang xay giá rẻ và bột cà phê nguyên chất. Quý khách hoàng hoàn toàn có thể thỏa mãn hương vị của mình bởi chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại cà phê khác nhau từ cao cấp đến hạng trung. Bên cạnh đó là việc pha trộn các loại cà phê lại với nhau để người dùng có thể thưởng thức được trọn vị hơn.

Giá thành của Hương Long coffee cũng rất hợp lý, chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi muốn mang lại các sản phẩm chất lượng để mọi người có thể cùng nhau thưởng thức được đúng hương vị của cà phê.

Với những cách phân biệt cà phê có pha hương liệu – tạp chất mà chúng tôi kể ở trên, chắc chắn bạn đã tự tin hơn phần nào khi mua bột cà phê xay sẵn về. Để có thể chắc chắn nhất, quý khách hãy lựa chọn cà phê sạch Hương Long , không sử dụng tạp chất, hương liệu tổng hợp, nơi có những sản phẩm cà phê nguyên chất chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380