Cà phê hạt Robusta – Arabica – Culi – Moka tỉnh nào ngon nhất

Cà phê hạt Robusta – Arabica – Culi – Moka tỉnh nào ngon nhất? trong khi Cà phê được mệnh danh là đồ uống vua. Những ai đã từng uống cà phê, chắc không quên được hương vị đặc trưng, hấp dẫn của nó. Yếu tố vùng miền quyết định chất lượng của hạt cà phê. Không phải cà phê ở đâu cũng thơm ngon như nhau.

Cà phê hạt Robusta, Arabica, Culi, Moka tỉnh nào ngon nhất

Việt Nam là thị trường xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Trong đó, tập trung chủ yếu ở 4 loại cà phê: Robusta, Arabica, Culi, và Moka. Có nhiều vùng ở Việt Nam trồng 4 giống cà phê này. Tuy nhiên, không phải cà phê ở đâu cũng thơm ngon, hảo hạng.

Khi nhập khẩu hạt cà phê, người ta luôn cân nhắc yếu tố nguồn gốc (xuất xứ). Theo bạn, vùng nào trồng cà phê ngon nhất Việt Nam, Tây Nguyên hay Đà Lạt? Cụ thể hơn, 4 giống cà phê thế mạnh của Việt Nam: Robusta, Arabica, Culi, Moka ở đâu ngon nhất?

Cà phê hạt Robusta – Arabica – Culi – Moka tỉnh nào ngon nhất?

Cà phê Robusta

Cà phê tỉnh nào ngon 1

Cà phê Robusta chồng tại Tây Nguyên

Khí hậu Việt Nam tốt cho sự phát triển của cây cà phê Robusta. Người ta nhận thấy: thổ nhưỡng vùng bazan, Tây Nguyên –Daklak, Dakmil cho chất lượng cà phê tốt nhất. Hạt cafe Robusta ở đây đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Khi pha thành dung dịch, cà phê Robusta không có vị chua, mùi thơm nồng, hàm lượng caffeine cao. 

Người Mỹ đặc biệt yêu thích cà phê Robusta của Việt Nam. Cà phê không chua, đắng ngọt, thơm nồng là sở thích của người dân Mỹ. Khi uống cà phê, họ có xu hướng cho thêm đường hoặc sữa. 

Cà phê Robusta Việt Nam đặc biệt thơm ngon, khi kết hợp với sữa đặc. Có lẽ vì thế, mà nó thỏa mãn khẩu vị của thị trường Mỹ.

Cà phê Moka

Cà phê Moka ngon nhất ở vùng Cầu Đất – Đà Lạt. Hương vị của cà phê Moka rất hợp với người Á Đông. Thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản đặc biệt yêu thích loại cà phê này. 

Cà phê tỉnh nào ngon nhất

Cà phê Moka

Khi pha với nước, cà phê Moka có vị chua nhẹ, hơi đắng, độ ngọt vừa phải, hương thơm nồng nàn. Nhiều người bị hấp dẫn bởi hương vị của cà phê Moka. Họ không thoát khỏi sự ám ảnh về nó. Sau khi uống cà phê 20-30 phút, mùi hương Moka vẫn vảng vất xung quanh.

Giống cà phê Moka rất khó trồng. Chỉ 1 thay đổi nhỏ của thời tiết cũng dẫn đến mất mùa. Sản lượng cà phê Moka ở Việt Nam ngày một ít đi. Chủ yếu tập trung ở Cầu Đất – Đà Lạt. Trong 20 năm tới, chắc Việt Nam không còn xuất khẩu hạt cà phê này nữa.

Cà phê Culi

Cà phê tỉnh nào ngon nhất 1

Hạt cà phê Culi đặc trưng

Cà phê Culi được trồng nhiều nhất ở Tây Nguyên. Các vùng miền khác như: Đà Lạt, Quảng Trị, Nghệ An cũng trồng cà phê Culi. Xong chất lượng không thể bằng cà phê Culi ở Tây Nguyên.

Cà phê của Việt Nam có 2 loại chính là: Robusta và Arabica. Vậy cà phê Culi là gì? Nó thuộc dòng họ Robusta hay Arabica? Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên: cà phê Culi không phải 1 loại thuận nhất. Nó là sự pha trộn của cà phê Arabica và Robusta.

Hạt cà phê thông thường sẽ có 2 noãn (cả Arabica và Robusta đều vậy). Trường hợp hạt cà phê chỉ có 1 noãn duy nhất, đó là Culi. Cà phê Culi có 2 loại: Arabica Culi và Robusta Culi.

Đối với những hạt cà phê khác, chất dinh dưỡng phải sản làm hai (cho 2 noãn khác nhau). Hạt cà phê Culi hoàn toàn khác. Tất cả chất dinh dưỡng tập trung cho 1 noãn duy nhất. Do đó, hạt cà phê có phần thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Xét về 1 khía cạnh nào đấy, Cà phê Culi vẫn mang đặc trưng của Robusta hoặc Arabica.

Cà phê Arabica

Cà phê Arabica được đánh giá cao bởi sự thơm ngon, có vị chua thanh cũng bởi vậy mà giá của loại cafe này thường nhỉnh hơn Robusta một chút. Và rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Hiện tại cafe Arabica được trồng ở khá nhiều nơi, phổ biến phải kể tới: Lâm Đồng, Quảng Trị, Hòa Bình, Nghệ An, Điện Biên…Và đây cũng là loại cafe cho sản lượng cao nhất nước ta hiện nay. 

Cà phê tỉnh nào ngon

Độ cao lý tưởng để trổng cà phê Arabica là từ 1200m – 1600m, với đặc điểm về độ cao này thì hiện tại có Đà Lạt, Điện Biên -Sơn La, Quảng Trị, Nghệ An là các vùng trồng cho ra hạt cà phê Arabica ngon nhất. 

Chắc hẳn bạn đã biết cà phê ở đâu ngon nhất. Mỗi vùng miền có thế mạnh riêng về cà phê. Robusta, Arabica, Moka, Culi sẽ ngon nhất ở đúng nơi của nó. Mua cà phê tại đây có chất lượng thơm ngon, hảo hạng. Đúng với hương vị đặc trưng của mỗi loại cà phê.

Lựa chọn Cà phê hạt Robusta, Arabica, Culi, Moka ở đâu đảm bảo chất lượng?

Sau khi đã tìm hiểu về các vùng trồng những hạt cà phê này, bạn sẽ cần đến một đơn vị uy tín, chất lượng chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê sạch ra thị trường.Hương Long Coffee – với sự trải nghiệm tuyệt vời của mình trong làng Cafe, chắc chắn là địa chỉ hàng đầu cung cấp cà phê sạch mà bạn không thể bỏ qua. 

Tại đây bạn có thể lựa chọn đa dạng các dòng sản phẩm cà phê thơm ngon trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của mình. Chúng tôi hiện đang là đối tác của nhiều đơn vị kinh doanh quá cà phê trên địa bàn TPHCM, và toàn quốc.

Liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp và giải đáp mọi thắc mắc:

CÔNG TY TNHH TRUNG HIẾU-CỐ ĐÔ
ĐC : 256/63 Phan Huy Ích, P12, Gò Vấp, HCM
ĐT : 0909 288 380

https://huonglongcoffee.com
MAIL: caphehuonglong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380