Những lưu ý khi mở quán cà phê sạch- Hương Long coffee

Không gian quán cà phê sạch luôn chiếm được cảm tình rất lớn của người dùng hiện nay. Tuy nhiên, bạn nhớ những lưu ý khi mở quán cà phê sạch rất đắt giá dưới đây.

Kinh doanh cà phê sạch đang trở thành xu hướng hiện nay. Nhất là khi cơ quan chức năng phát hiện một loạt quán trên toàn quốc sử dụng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe. Có rất nhiều mô hình quán đang được xây dựng, dưới đây là những lưu ý khi bạn muốn mở quán cà phê sạch dành cho người mới bắt đầu.

Những lưu ý khi mở quán cà phê sạch?

Những lưu ý khi mở quán cà phê sạch không phải ai cũng biết

Lựa chọn mô hình kinh doanh quán cà phê

Những quán cà phê sạch đã và đang chiếm được trái tim người dùng. Có rất nhiều những mô hình kinh doanh quán cà phê đang hoạt động và gây thương nhớ đến khách hàng. Mỗi mô hình có những đặc điểm rất riêng. Người kinh doanh cần có nghiên cứu, chọn lọc để đưa ra cho mình một mô hình phù hợp với đồ uống, không gian quán.

Mô hình quán cà phê truyền thống

chọn mô hình quán cafe phù hợp

Quán hoạt động dựa theo thói quen uống cà phê của người bản địa. Bạn cần có có thời gian để tìm hiểu kỹ càng, có được công thức pha đồ uống sao cho giữ tròn hương vị, sự đầm đà theo thói quen của người dùng từ những nguyên liệu sạch.

Quán cà phê hiện đại

Là những quán cà phê sử dụng các máy móc, trang thiết bị hiện đại để pha cà phê. Ưu điểm phục vụ nhanh, chất lượng đồ uống đồng đầu và rất đẹp mắt thu hút được đông đảo các bạn trẻ. Tuy nhiên, kinh phí ban đầu cần khá lớn để đầu tư vào trang thiết bị. 

Quán cà phê rang xay

Mô hình kinh doanh này đang đặc biệt phổ biến gần đây và là điển hình của quán cà phê sạch. Bên cạnh việc kinh doanh đồ uống, quán kết hợp bán cả những sản phẩm cà phê rang xay tự mình làm trực tiếp. Bằng cách này, bạn có được công thức cà phê riêng và có được một lượng khách cố định đến vì mê hương vị đồ uống ở đây.

Lựa chọn địa điểm có sự tính toán

Giống như tất cả những quán kinh doanh dịch vụ khác, địa điểm luôn nắm thế thượng phong. Trong những lưu ý khi mở quán cà phê sạch chọn địa điểm để đặt quán cần được đưa lên hàng đầu. Địa điểm quyết định đến thành công của quán, bạn cần có sự tính toán kỹ càng: view, không gian, đối tượng khách hàng hướng tới…

Khi chọn địa điểm để mua hoặc thuê mở quán cà phê sạch bạn bạn ưu tiên một vài những đặc điểm sau:

  • Quán phải có chỗ để xe hoặc gần bãi để xe cho khách hàng
  • Vị trí quán dễ tìm hoặc những con đường, con hẻm dễ nhớ
  • Nơi đó có gần văn phòng, trường học, cơ quan…
  • Các hàng quán xung quanh đó hoạt động thể nào

Tạo concept riêng cho quán cà phê

tạo phong cách riêng cho quán cafe

Giống như mô hình kinh doanh, Concept riêng cho quán cà phê luôn rất cần thiết và quan trọng. Khách hàng có dấu ấn và muốn quay lại với quan hay không nằm ở yếu tố này rất lớn. Có rất nhiều lựa chọn để chủ cửa hàng lựa chọn dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu của mình: concept cổ điện, hiện đại, trẻ trung, đơn giản….

Chất lượng cà phê cần được đảm bảo 100%

Trong những lưu ý khi mở quán cà phê sạch, thì chất lượng nguyên liệu chính là yếu tố then chốt. Cà phê sạch là cà phê nguyên chất, không bị pha lẫn các chất độn, tạp chất. Việc tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu sạch thường rất gian nan và yêu cầu bạn có kinh nghiệm để lựa chọn chính xác.

chất lượng caphê đảm bảo sạch 100%

Vấn đề ở đây, sử dụng nguyên liệu sạch bạn cần tạo ra được công thức rang xay, pha chế sao cho có được hương vị ấn tượng. Nếu dùng nguyên liệu sạch nhưng không có gì đặc biệt hay để lại dấu ấn cho người thưởng thức thì việc kinh doanh sẽ không thể thành công được.

Đồ uống ngon, mang phong cách riêng

Kinh doanh quán cà phê chính là bán đồ uống, vậy nên đồ uống chính là át chủ bài giúp bạn duy trì hoạt động. Không ai vào một quán cà phê mà không thưởng thức đồ uống cả. Công thức pha chế cần có sự khác biệt, chất lượng sản phẩm tốt, phù hợp với thị hiếu của khách hàng mục tiêu. Thêm một chút độc đáo thì bạn sẽ thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc xây dựng menu sao cho thật ấn tượng và mang đậm dấu ấn riêng. Đồ uống chủ lực là điều tất nhiên phải có đôi với quán, những dựa vào thói quen thực thực của khách quen bạn cần bổ sung thêm những món đi kèm, những thức uống khác.

Nhân viên chính nhiệt huyết và vui vẻ

Cuối cùng, tất nhiên là đội ngũ nhân viên cần được xây dựng ngay từ đầu. Đây là những người sẽ thay bạn giao tiếp với với khách hàng. Đừng thuê những nhân viên chỉ biết có bán hàng, họ cần biết giao tiếp với khách hàng nữa. Sự nhiệt huyết, năng lượng và sự chuyên nghiệp của nhân viên chính là bộ mặt của cửa hàng:

  • Nhân viên pha chế: Cần có kiến thức và được đào tạo bài bản, yêu và đam mê nghề.
  • Nhân viên phục vụ: Chuyên nghiệp, nhiệt tình, thiên thiện và lịch sự.
  • Nhân viên phục vụ, Chuyên nghiệp, nhiệt tình, thiên thiện

Trên đây là những lưu ý khi mở quán cà phê sạch. Còn rất nhiều những bí mật để nắm giữ được trái tim khách hàng khi kinh doanh, nhưng như cái tên nguyên liệu chính là yếu tố quyết định. Nếu muốn tìm nguồn bán cà phê sạch hãy đến với huonglongcoffee.com.

Tại đây có rất nhiều chủng loại sản phẩm để bạn lựa chọn. Chúng tôi cam kết độ sạch của cafe là 100%. Hương Long Coffee đảm bảo không sử dụng hóa chất trong quá trình rang xay thành phầm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380