Arabica – Robusta hảo hạng

Đối với những người yêu thích cà phê, Arabica – robusta hảo hạng sẽ là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt vời, đặc trưng với hương thơm ngào ngạt, vị đậm đà quyến rũ không thể cưỡng lại.

Cà phê là thức uống phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Điều này xuất phát từ hương thơm, mùi vị lẫn sự đa dạng trong các chủng loại cà phê khác nhau. Trong số những loại cà phê cao cấp, không thể không kể đến Arabica – robusta hảo hạng.

Cà phê Arabica - Robusta hảo hạng

Cà phê Arabica – Robusta là 2 loại cà phê phổ biến nhất

Cà phê Arabica – robusta hảo hạng là gì?

Đây là loại cafe đã được trộn lẫn giữa 2 loại hạt là arabica và robusta – 2 dòng cà phê nổi tiếng, phổ biến, được ưa chuộng hàng đầu. Arabica có vị nhạt nhưng thơm hơn, trong khi đó robusta lại có màu đậm hàm lượng cafein cao. Nhờ đó, khi trộn lẫn vào với nhau, bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo, hoà quyện của 2 loại cà phê nói trên.

Được biết đến với cái tên “hảo hạng”, những hạt cà phê Arabica và Robusta hảo hạng đều đạt chất lượng cao, hạt to, tròn, được chọn lọc kỹ lưỡng sau khi rang qua nhiều công đoạn.
Phân biệt Arabica – robusta hảo hạng

Thông thường, người ta dựa vào những đặc điểm cây cà phê Arabica, Robusta cũng như hình dáng hạt, hương thơm, mùi vị, tính chất,… để phân biệt được các loại cà phê riêng biệt.

Cà phê Arabica - Robusta hảo hạng 1

Đặc điểm nhận biết của 2 loại cà phê này không quá khó

Cà phê Arabica hảo hạng

Arabica có nguồn gốc từ vùng cao nguyên phía Tây Nam của Cộng hòa Dân chủ Ethiopia (Châu Phi). Người ta còn biết đến loại cà phê này với cái tên thân thuộc hơn tại Việt Nam đó là cà phê chè. Arabica lại được chia làm 2 nhánh nhỏ hơn đó là cafe Catimor và cafe Moka. Loại cà phê này đặc trưng với vị đậm, đắng, hơi chua, mang lại sự tỉnh táo cho người uống.

Khi thưởng thức đồ uống từ hạt cafe Arabica, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, sau đó chuyển dần sang đắng, cùng với đó là hương thơm nồng nàn. 

Cà phê Robusta nồng nàn

Robusta tuy là giống cà phê được trồng và phát triển muộn hơn so với cafe Arabica lên tới 100 năm, nhưng vẫn rất được lòng người uống. Café Robusta dễ chăm sóc, tính trạng tốt, cho ra năng suất cao, được khai thác với sản lượng lớn hàng năm.

Café Robusta được sấy trực tiếp, đặc trưng với hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Hàm lượng caffeine trong giống cà phê này cũng tương đối cao, giúp người uống cảm thấy tỉnh táo.

So với những loại cà phê thông thường, cà phê Arabica – robusta hảo hạng đã trải qua quá trình chọn lọc thủ công sau khi rang, cẩn thận, đạt chuẩn chất lượng tốt nhất. Vì thế, khi thưởng thức những ly cà phê được chế biến từ loại hạt cà phê này, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng hài lòng và thích thú. Nếu như bạn là tín đồ trung thành của cà phê, thì nên mix 8-2, 7-3, 6-4,…những loại cà phê Arabica – robusta –moka với nhau để thưởng thức nhé nhé.

-Cà phê sạch Hương Long cung cấp sỉ & lẻ toàn quốc

-Gía lẻ Robusta – Arabica hảo hạng (8-2): 160k/kg

-ĐT: 0909 288 380

5 thoughts on “Arabica-Culi đặc biệt

  1. Pingback: Arabica – Robusta loại 1 đảm bảo chất lượng tại Hương Long Coffee

  2. Pingback: Arabica - robusta hảo hạng tại Hương Long Cofffee

  3. Pingback: Arabica – Robusta loại 1 - cà phê sạch Hương Long

  4. Pingback: Culi – Robusta loại 1 đậm đà hương vị - cà phê sạch Hương Long

  5. Pingback: Loại cà phê hạt nguyên chất nào nhân viên công sở dùng nhiều nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380