Có nên mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu?

Có nên mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu hay không đang là vấn đề khiến nhiều chủ đầu tư phân vân. Bởi, trên thực tế, mô hình kinh doanh này đem lại khá nhiều lợi ích trong quá trình vận hành quán.

Có nên mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu

Quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu hiện nay khá phổ biến

Trong thời gian trở lại đây, mô hình quán cà phê kinh doanh theo hướng nhượng quyền đang trở nên cực kỳ phổ biến và thu hút sự  quan tâm, tìm hiểu của nhiều người. Chắc chắn rằng, đi kèm với những lợi ích sẵn có như tiết kiệm được thời gian xây dựng thương hiệu, giảm thiểu rủi ro trong giai đoạn đầu khởi nghiệp,…

Chủ đầu tư còn phải cân nhắc đến nhiều vấn đề liên quan khác. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi có nên mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu không nhé.

Mô hình cà phê nhượng quyền thương hiệu là gì?

Kinh doanh cà phê dưới hình thức nhượng quyền có thể hiểu là việc 1 đơn vị tiến hành mua lại thương hiệu vốn đã có sẵn và sở hữu lợi thế nhất định trên thị trường. Đó có thể là thương hiệu nổi tiếng trong nước hoặc thậm chí ở nước ngoài. 

Dưới mô hình nhượng quyền, phía đầu tư sẽ phải trả 1 khoản tài chính nhất định và tiến hành hoạt động kinh doanh dưới tên thương hiệu ấy.

Hiện nay, loại hình này cực kỳ phổ biến tại nước ta, điển hình có thể kể đến như: Starbucks, Highlands, Trung Nguyên, Coffee Beans & Tea Leaf,…

quán cafe nhượng quyền thương hiệu

Nhà đầu tư sẽ trả 1 khoản tài chính để được nhượng quyền thương hiệu

Có nên mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu !!!

Tận dụng lợi thế về thương hiệu sẵn có

Nhờ được nhượng quyền thương hiệu, hoạt động kinh doanh của quán cà phê ngay từ ban đầu sẽ đảm bảo gây được tiếng vang hơn, không mất 1 khoảng thời gian dài để xây dựng thương hiệu, tạo dấu ấn riêng cho đơn vị mình. Đáng chú ý, với những thương hiệu đã được nhiều người biết đến còn giúp tạo niềm tin nơi các khách hàng nữa đấy.

Ngoài ra, với mô hình này, các đơn vị kinh doanh sẽ được truyền tải những công nghệ cũng như cách thức pha chế đặc trưng, riêng biệt, nhờ đó, yếu tố chất lượng của đồ uống  luôn được đảm bảo tốt nhất.

mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu

Mô hình kinh doanh này giúp đơn vị tạo được ấn tượng tốt nơi khách hàng

Hạn chế các rủi ro trong hoạt động kinh doanh

Đây có thể nói là lợi ích lớn nhất mà hình thức kinh doanh quán cà phê nhượng quyền mang lại. Các đơn vị cũng sẽ không bỡ ngỡ trong việc vận hành, hoạt động quán bởi sẽ được bên nhượng quyền hỗ trợ khá bài bản trong thời gian đầu. 

Bạn cũng không cần phải thực hiện quá nhiều những chiến lược marketing, quảng cáo để thu hút lượng khách ổn định, bởi độ nhận dạng thương hiệu đã được phổ biến trước đó. Đặc biệt, bạn còn có thể được tư vấn về thi công, trang trí quán cà phê theo đúng phong cách mà thương hiệu đã tạo dựng.

Thuận lợi mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu!!?

Có nên mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu?

Kinh doanh nhượng quyền đem lại nhiều lợi thế cho đơn vị ngay từ ban đầu

Như đã nói ở trên, việc kinh doanh theo mô hình nhượng quyền mang lại khá nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Vậy, có nên mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu hay không? Câu trả lời là có. 

Dưới kế hoạch phát triển đã được vạch ra một cách bài bản qua từng giai đoạn, đơn vị mua lại quyền thương hiệu sẽ không phải lo lắng quá nhiều trong quá trình kinh doanh cũng như những vấn đề bất cập khi “chân ướt chân ráo” bước vào lĩnh vực này.

Những lưu ý quan trọng khi mở quán cà phê dưới hình thức nhượng quyền 

quán cafe nhượng quyền thương hiệu 1

Sở hữu những lợi thế nổi trội là thế, tuy nhiên, nếu không nhanh nhạy và nắm bắt đúng xu hướng phát triển của thị trường cũng như nhu cầu của người tiêu dùng, mô hình nhượng quyền thương hiệu cà phê này đôi khi cũng sẽ trở thành con dao hai lưỡi, khiến người đầu tư gặp khó khăn. 

Chính vì thế, để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh, cần lưu tâm đến một số vấn đề như:

  • Cần khảo sát trước thị hiếu khách hàng khu vực mở quán để có sự cân nhắc, điều chỉnh sao cho thích hợp nhất nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có của thương hiệu.
  • Nên lựa chọn thương hiệu uy tín, tạo được vị thế vững mạnh trên thị trường và có độ nhận diện thương hiệu tốt, đã được khách hàng đánh giá cao nhằm đảm bảo khả năng sinh lời cho mô hình kinh doanh.
  • Có chế độ quản lý quán tốt, đảm bảo phục vụ khách hàng một cách hoàn hảo nhất.
  • Quán cà phê mở ra phải thể hiện được sức hút riêng và nét của kinh doanh sáng tạo nhằm thu hút được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đem lại doanh thu ổn định.

Qua bài viết, hẳn bạn đã có lời giải đáp chính xác cho vấn đề có nên mở quán cà phê với hình thức nhượng quyền thương hiệu không. Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng để ra quyết định đầu tư đúng đắn, đem lại tính ổn định trong hoạt động kinh doanh của mình nhé. Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi với sự lựa chọn nhương quyền thương hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380