Cà phê giá rẻ có phải cà phê nguyên chất không?

Cà phê là thức uống được ưa chuộng nhất nhì trên thế giới, có nhiều thắc mắc về việc Cà phê giá rẻ có phải cà phê nguyên chất không? thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nếu bạn thực sự là một tín đồ của cà phê thì không thể bỏ qua cách nhận biết cà phê thật giả, cà phê sạch, nguyên chất với cà phê giả, kém chất lượng để đảm bảo thứ thức uống bạn yêu thích không có hại cho sức khỏe.

cà phê giá rẻ có phải cà phê nguyên chất không

Cách đơn giản để nhận biết cà phê nguyên chất, cà phê sạch 

Bạn cần hiểu rõ hơn về khái niệm cà phê sạch là cà phê như thế nào thì từ đó mới tìm ra cách nhận biết cà phê nguyên chất, sạch theo đúng nghĩa. Thưởng thức cà phê vốn là thú vui, thói quen tao nhã của rất nhiều người. Việc sử dụng cà phê sạch, đúng cách giúp tinh thần bạn tỉnh táo và hỗ trợ các vấn đề về tim mạch, cao huyết áp…

Nhưng ngược lại với đó là việc không may mua phải sản phẩm cà phê chất lượng kém, mức giá bị độn lên cao nhưng vẫn cho chất lượng không tốt, sản phẩm lẫn nhiều tạp chất nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng. 

cà phê sạch

Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị kiến thức cơ bản trong việc phân biệt cà phê thật, giảm nguyên chất và lẫn tạp chất để bảo vệ chính mình và người thân yêu.

Việc dựa hoàn toàn vào mức giá bán đắt hay rẻ đê quyết định chất lượng của cà phê chưa thật chính xác, vì cà phê ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố và giá cả chỉ là một phần nhỏ không thể quyết định hết được chất lượng cà phê như nhiều người vẫn nghĩ.

Cà phê sạch là cà phê được đảm bảo từ quy trình gieo trồng, chăm sóc cho đến khâu hái và chế biến tuân thủ quy định, không sử dụng hóa chất độc hại hoặc chất tạo màu. Nếu cà phê bạn mua đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên thì mới được gọi là cà phê nguyên chất, cà phê sạch.

Dựa vào khứu giác để kiểm tra độ thơm của cà phê

Mùi thơm và hương vị của cà phê nói nên đặc điểm và giá trị của loại cà phê đó chứ không hẳn là giá thành đắt thì mới là cà phê xịn, cà phê chất lượng. Những hạt cà phê sạch thường có mùi thơm của vùng đất cao nguyên, màu cà phê sánh nâu đậm.

Loại cà phê giả, có độn bột ngô và tạp chất thì có mùi ngai ngái, nếu sử dụng hương liệu tạo mùi cà phê thì khi mở túi cà phê ra sẽ thấy mùi bốc lên nồng và không thấy thơm thanh thanh như cà phê thật.

Dựa vào thị giác để phân biệt cà phê thật và giả

Những loại cà phê lẫn tạp chất thường không mịn, có sạn, mùi không thơm tự nhiên đặc trưng của cà phê và màu sắc sánh đỏ như sử dụng hóa chất để tạo màu, chắc chắn khi bạn sử dụng các loại cà phê kém chất lượng như thế này thì tiền mất tật mang, sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cà phê giá rẻ có phải cà phê nguyên chất không?

Bạn có thể làm một thí nghiệm nhỏ để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê có chứa tạp chất chỉ với một cốc nước lọc, nếu là bột cà phê nguyên chất thì sẽ rất nhẹ, xốp, có thể nổi trên  mặt nước lâu mà không đóng cặn dưới đáy cốc. Ngược lại đó là bột cà phê giả có lẫn tạp chất sẽ nặng và có xu hướng đóng cặn dưới đáy cốc.

Trạng thái bột cà phê sau khi pha bằng phin cà phê sẽ nói lên chất lượng của cà phê

Khi bạn pha cà phê bằng phin sẽ thấy nếu là cà phê thật thì bã nhiều và đặc đặc bám lên trên nắp lọc. Nhưng nếu là bột cà phê pha hạt ngô hoặc đậu thì khi pha với nước nóng sẽ hòa tan gần hết và không còn nhiều bã đọng lại ở phần nắp lọc nữa.

cà phê sạch có đắt không

Cà phê giá rẻ có phải cà phê nguyên chất không?

Trên thực tế sẽ còn rất nhiều cách giúp bạn phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê giả chứ không phải chỉ phụ thuộc vào mức giá bán của nó. Vì nhiều cơ sở lớn buôn bán cà phê sỉ và lẻ trên toàn quốc như cà phê sạch Hương Long thường xuyên có các chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn nhằm đem đến cho khách hàng cơ hội thưởng thức thức uống thơm ngon, nguyên chất.

Bảng giá cà phê sạch rang xay nguyên chất giá rẻ cập nhật mới nhất hiện nay

RobustaMộc Loại 1Espresso Loại 1Có BơMộc – Bơ đặc biệtHảo Hạng
Đơn vị/kg120.000120.000120.000140.000160.0000
Arabica230.000230.000230.000240.000250.000
Culi130.000130.000130.000150.000170.000
Robusta-Arabica140.000 (8-2)140.000140.000150.000160.000
MokaLoại 1: 250.000Loại 2: 230.000Moka Lụa: 300.000Robusta Hương Chồn: 130.000

Cà phê giá rẻ không có nghĩa đó không phải là cà phê nguyên chất, tùy thuộc vào bạn mua cà phê tại địa chỉ có uy tín hay không, được nhiều khách hàng biết đến hay không. Để yên tâm về chất lượng cà phê hãy nhanh tay liên hệ với huonglongcoffee.com để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm cà phê đảm bảo tiêu chuẩn, giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380