Mách bạn những lý do mở quán cà phê thất bại để biết mà tránh

Chọn sai nhân viên phục vụ, pha chế cà phê chưa đúng cách hay địa điểm mở quán không phù hợp… là những lý do mở quán cà phê thất bại mà bạn nên chú ý để không “đi vào vết xe đổ” này.

Một thực tế cho thấy, hơn một nửa số quán kinh doanh cà phê đều phải đóng cửa sau chưa đầy 1 năm khai trương. Nguyên nhân do đâu mà hoạt động kinh doanh của các quán này lại “đoạn mệnh” như vậy?

Hãy cùng huonglong coffee tìm hiểu những lý do mở quán cà phê thất bại dưới đây. Bạn sẽ biết mình nên làm gì để giúp quán mình không phải ngậm ngùi “đóng cửa” sớm như vậy.

Mách bạn những lý do mở quán cà phê thất bại để biết mà tránh?

Kinh doanh cà phê không chỉ có cà phê là đủ

Một trong những lý do mở quán cà phê thất bại chính là ngoài cà phê ra thì quán bạn cũng chỉ có cà phê mà thôi. Bạn cần biết rằng, để mở một quán kinh doanh bạn sẽ cần phải chi rất nhiều khoản. Vì thế, nếu chỉ dùng mỗi cà phê để kinh doanh thì bạn sẽ khó có đủ nguồn thu để chi trả cho các khoản đó.

Để tăng lượng khách hàng đến với quán thì bạn nên có sự đa dạng các loại thức uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tính độc đáo riêng bằng những dịch vụ khác trong quán như: kệ sách, thú cưng hay hồ cá Koi chẳng hạn…

Chưa nắm được cách pha cà phê chuẩn

Dù là quán cà phê vỉa hè hay cà phê cao cấp thì chất lượng, hương vị cà phê sẽ quyết định không nhỏ đến “tuổi thọ”của quán. Các vị khách có thể ghé quán bạn lần đầu vì phong cách bài trí, vì sự tò mò về tên quán hay vì những nhân viên phục vụ xinh đẹp.

Chưa nắm được cách pha cà phê chuẩn

Nhưng chắc chắn, nếu họ ghé lại lần sau thì đó sẽ là vì hương vị cà phê ở quán. Vì thế, nếu bạn không muốn mất khách thì nên đầu tư kiến thức về cách pha cà phê. Nó sẽ giúp bạn cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ trên thị trường.

Không biết cách quảng cáo

Bạn đừng nghĩ rằng cứ mở quán thì khách sẽ tự đến. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra trong thời đại kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Nhiều người nhanh chóng đóng quán chỉ sau khoảng vài tháng khai trương vì quán luôn trong tình trạng ế ẩm.

Không biết cách quảng cáo

Đó là bởi bạn không biết cách quảng cáo quán của mình. Với sự phát triển của internet nói chung và mạng xã hội nói riêng thì bạn nên tận dụng nó để đưa thương hiệu của quán đến với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chọn sai nhân viên phục vụ

Rất nhiều chủ quán cà phê quá lơ là trong việc tuyển nhân viên phục vụ. Nhưng bạn có biết rằng, nếu bạn chọn sai nhân viên thì đó sẽ là một trong những lý do mở quán cà phê thất bại của bạn. Các vị khách đến quán chính là “thượng đế”.

Tất nhiên, sẽ không một thượng đế nào muốn trở lại quán nếu nhân viên luôn cau có và tỏ ra khó chịu với khách hàng. Kể cả đó là khách hàng thân thiết của quán.

Chọn sai nhân viên phục vụ

Vì thế, ngay từ đầu, bạn nên chú trọng vào việc tuyển nhân viên và tranning thật kỹ về phong cách phục vụ khách hàng của họ. Ngoài ra, ngoại hình của nhân viên cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể “níu chân” khách hàng trong những lần sau.

Không có kế hoạch kinh doanh bền vững

Bạn đừng cho rằng, kinh doanh cà phê chỉ đơn giản là ngồi rung đùi chờ khách đến và thu tiền. Nếu bạn đang giữ suy nghĩ này thì tốt nhất là không nên mở quán kinh doanh. Nó không chỉ là một trong những lý do mở quán cà phê thất bại mà cũng là nguyên nhân thất bại của mọi hoạt động kinh doanh khác.

Bạn cần biết rằng, kinh doanh cũng chính là chiến trường. Nếu bạn không có kế hoạch và chiến lược ngay từ đầu thì rất dễ bị đối thủ “đè bẹp”. Ngoài ra, khi bắt đầu kinh doanh bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý thua lỗ. Có như vậy, bạn mới không bị nản.

Không có kế hoạch kinh doanh bền vững

Muốn thành công thì cần phải có thời gian. Có thể ban đầu việc kinh doanh ế ẩm nhưng bạn cần phải có các chiến lược, chiêu thức quảng cáo, mời gọi khách hàng. Như vậy, trong tương lai quán của bạn mới có thể trở thành điểm đến lý tưởng mà các “thượng đế” lựa chọn.

Địa điểm kinh doanh không phù hợp

Thường thì quán cà phê sẽ thích hợp để mở ở nơi có sự tiện lợi về đường đi và có khu để xe rộng rãi. Vì thế, nếu mặt bằng bạn chọn ở trong hẻm sâu thì việc quán “vắng như chùa bà Đanh” là điều không sớm thì muộn.

Tuy nhiên, một số trường hợp bạn cũng có thể tận dụng những địa điểm vắng nhưng không khí trong lành, thoáng đãng hay có thiên nhiên xung quanh độc đáo. Vị trí sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt khách hàng và tránh được tình trạng ế ẩm, thất bại trong kinh doanh thức uống này.

Các yếu tố cần có của quán cà phê sạch-2

Nếu bạn đang có ý định mở quán cà phê pha máy hay pha phin thì nên nắm ngay những lý do mở quán cà phê thất bại trên đây. Thông tin này sẽ giúp bạn biết được mình nên làm gì và chuẩn bị mọi thứ như thế nào để đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình được “thuận buồm xuôi gió”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380