Các yếu tố cần có của quán cà phê sạch

Người dùng sẽ dựa vào đầu đánh giá cà phê, các yếu tố cần có của quán cà phê sạch là gì? Đây là một trong những câu hỏi mà tất cả những người chuẩn bị mở quán cà phê đều muốn biết.

Xu hướng kinh doanh quán cà phê sạch đang được sự đón nhận rất nhiệt thành của người dùng Việt Nam, nhất là những dân ghiền cà phê thứ thiệt. Từ điều này mà không ít những quán xá mới đã xuất hiện với tiêu chuẩn sạch và đẹp. Các yếu tố cần có của quán cà phê sạch là gì bạn đã biết hay chưa?

Các yếu tố cần có của quán cà phê sạch

Nguyên liệu và cà phê nhất định phải sạch

Một quán cà phê sạch thì điều kiện và yếu tố đầu tiên nhất định cần chú ý đến là nguyên vật liệu đầu tư cho quán. Đầu tiên chúng ta nói đến ở đây chính là nguyên liệu chính của quán là cà phê. Có thể khẳng định được rằng nguyên liệu chính là một trong các yếu tố cần có của quán cà phê sạch cần nhất và bắt buộc phải có.

Người làm kinh doanh cần hiểu rõ điều này, nhập về những nguyên liệu cà phê thô, cà phê hạt hay cà phê rang xay… dù là gì thì nhất định phải đảm bảo là sạch và nguyên chất. Hãy đặt ra nguyên tắc từ đầu tuyệt đối tuân theo và đừng phá vỡ nguyên tắc bất di bất dịch này nếu như bạn muốn tồn tại và phát triển được ngành này.

các yếu tố cần có của quán cà phê sạch

Tìm hiểu quán cà phê sạch

Vấn đề cà phê sạch được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết khi hàng loạt vụ bê bối, hàng loạt các quán cà phê tại nước ta bị khui ra dùng cà phê bẩn, có chứa tạp chất. Dù muốn hay không thì điều này ảnh hưởng rõ rệt tới tâm lý của người dùng. Nhất là ở một quốc gia yêu thích thứ thức uống này như Việt Nam. 

Để nói về khái niệm cà phê sạch thì sẽ dành ra một bài khác để nói sâu hơn về vấn đề này. Nó có quá nhiều những khái niệm, những yếu tố liên quan khác nữa. Một điểm cũng cần chú ý song song là các nguyên liệu khác dùng trong quan cũng cần phải đảm bảo yếu tố sạch như: sữa, kem bột, siro…

card cà phê sạch Hương Long

Đồ dùng và vật liệu phải đạt tiêu chuẩn an toàn toàn thực phẩm

Không chỉ nguyên vật liệu cần đảm bảo các yếu tố sạch sẽ chủ quán cũng cần đảm bảo đồ dùng và vật liệu cũng phải đáp ứng được yếu tố này. Đây cũng là bước quan trọng để bạn vượt qua được khâu xin giấy phép an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng thuận lợi nhất.

Đầu tiên, hãy nói về đồ dùng trong quán trước nhé. Hệ thống bàn ghế cần luôn được lau chùi vệ sinh sau khi khách trả bàn sau khi thưởng thức dịch vụ. Dù cảm thấy rất sạch sẽ nhưng bạn không biết được khách có thể làm vương vãi những gì trước đó nên hãy đảm bảo 100% khách tiếp theo được dùng bàn sạch sẽ nhất.

Các yếu tố cần có của quán cà phê sạch

Làm gì để kinh doanh quán cà phê sạch thành công

Cốc, ly, đĩa, thìa… cũng cần được vệ sinh, bảo quản sạch sẽ. Để bảo vệ môi trường người dùng đang khuyến được chuyển sang sử dụng ống hút tre thay vì ống hút nhựa như thông thường. Bạn có thể bắt trend của cộng đồng để tăng thêm phần thú vị và thu hút được khách hàng đến với mình.

Các thiết bị máy móc sử dụng trong pha chế cũng là một trong các yếu tố cần có của quán cà phê sạch mà bạn không được bỏ qua. Đồ uống ngon thôi chưa đủ, cần phải hợp vệ sinh và an toàn với sức khỏe con người. Sau khi sử dụng xong bạn cần có biện pháp để làm sạch và vệ sinh.

Không gian quán thân thiện – Một trong các yếu tố cần có của quán cà phê sạch

Bên cạnh yếu tố nguyên vật liệu thì một trong các yếu tố cần có của quán cà phê sạch bạn cần chú trọng tiếp theo đó là không gian quán. Trước tiên cần phải sạch sẽ, gọn gàng và đặt vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Đối với ngành dịch vụ ngoài việc cung cấp dịch vụ thì phần nhìn luôn nhận được sự chú trọng của người dùng.

Dù bạn xây dựng quán cà phê sạch theo phong cách hiện đại, cổ điển, sang trọng, cao cấp hay bình dân thì khi đề cao vấn đề không gian thân thiện với người dùng. Cảm tình của khách hàng khi bước vào quán rất quan trọng, người ta chỉ dùng 3 phút đầu tiên để cảm nhận mình có thích một nơi  hay không. 

Các yếu tố cần có của quán cà phê sạch-2

Quán cà phê sạch không thể thiếu không gian thông thoáng, đẹp mắt

Vậy nên, việc bạn cần làm khi kinh doanh quán cà phê sạch là tạo ra một không gian thoáng mát, sạch đẹp gây ấn tượng cho khách hàng đến đây. Cách bày trí đồ dùng, trang trí thức uống, đồ ăn, bánh ngọt, hoa lá cây cỏ… cũng nhất định không được bỏ qua nhé.

Một gợi ý dành dành cho những ai đang có ý tưởng kinh doanh cà phê sạch đó là bạn không gian quán xanh – sạch – đẹp đang là xu hướng thịnh hành trên toàn thế giới. Bạn có thể mở những phong cách quán cà phê sạch hoặc sử dụng nhiều cây xanh tiểu cảnh trong nhà sẽ nhận được nhiều yêu thương từ khách hàng. 

3 yếu tố cần có của quán cà phê sạch kể trên là những tiêu chuẩn cơ bản nhất. Đối với những người dùng khác nhau thì sẽ có những yêu cầu riêng chúng ta không bàn đến ở đây. Để có thể mua được những nguyên liệu sạch xin mời bạn ghé thăm cà phê sạch Hương Long để mua về những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380