Cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không

Cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không là câu hỏi rất quen thuộc của nhiều người vì bạn không thể tự tay kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

Trong thời đại phát triển hiện nay, hình thức mua bán trực tuyến chính là lựa chọn hàng đầu bởi nó có sự tiện dụng cao. Đối với mặt hàng cà phê cũng vậy, bạn có thể ngồi ở nhà và order cho mình số lượng lớn sản phẩm nguyên chất. Tuy nhiên câu hỏi cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều người.

Cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không?

Không có câu trả lời thực sự cho câu hỏi này. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được nếu biết cách mua hàng online hoặc có nhiều kinh nghiệm kiểm tra hàng. Tuy nhiên trên môi trường internet hiện nay có rất nhiều những cơ sở sản xuất cà phê giả, kém chất lượng và bạn rất có “tiềm năng” để trở thành khách hàng của họ.

Cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không

Độ tin tưởng phụ thuộc khá nhiều vào uy tín của thương hiệu

Điều quan trọng nhất khi muốn mua cà phê hay tất cả các loại thực phẩm khác bằng hình thức online chính là phải chọn được địa điểm cà phê sạch uy tín. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào hiểu biết và mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên bằng một số kỹ năng bạn có thể đưa ra được kết luận chính xác nhất.

Nếu bạn mua hàng của Trung Nguyên, Nescafe,… ngay trên trang web của họ thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên giá cả lại quá đắt đỏ và nhiều trường hợp họ lại không sở hữu hương vị cà phê theo cách của bạn.

Nếu tìm được một địa chỉ nào đó, bạn nên mua thử số lượng nhỏ hàng để kiểm tra, sau đó mới quyết định nhập hàng nhiều hơn. Mỗi lần nhập cũng phải liên tục kiểm tra để không bị lừa gạt. 

Cách nhận biết cà phê có chất lượng hay không

Để trả lời câu hỏi cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không, bạn nên dựa vào khả năng phân biệt chất lượng của mình qua những kỹ thuật sau:

Cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không-1

Cần phân biệt được cà phê chất lượng hay không

Phân biệt dựa vào khối lượng của cà phê

Bạn cần tìm hiểu về khối lượng riêng của cà phê sau khi rang xay. Nếu có điều kiện nên đi mua một lượng sản phẩm ở nơi uy tín, sau đó đem so sánh với hàng mình mua qua hình thức online.

Cà phê nguyên chất sau khi rang sẽ có độ ẩm rất thấp, do đó chúng thường có độ tơi xốp cao và trong lượng nhẹ. Một kilogram cà phê nguyên chất 100% sẽ có thể tích lớn hơn so với cà phê có pha các loại bột ngũ cốc, bột bắp,…

Kiểm tra thực nghiệm về độ xốp

Bạn hãy chuẩn bị một ly thủy tinh, sau đó cho vào một lượng vừa phải nước nguội vào. Lấy cà phê vừa mới mua cho nổi trên bề mặt nước:

  • Nếu là cà phê nguyên chất, bột cà phê sẽ rất ít tan và nổi trên bề mặt rất lâu, số lượng rơi xuống đáy cốc là cực kỳ ít
  • Cà phê có pha ít tạp chất cũng sẽ nổi nhiều trên bề mặt nước nhưng sau thời gian ngắn bắt đầu rơi xuống nhiều
  • Cà phê pha bột bắp, chì,… sẽ chìm ngay sau khi cho vào nước, màu từ trong bột bắt đầu lan ra khiến ly đậm hơn.

cà phê nguyên chất mua online

Cách phân biệt cà phê dựa vào độ xốp

Màu của sản phẩm sau khi pha

Các loại cà phê đặc biệt chất lượng hoặc bất cứ sản phẩm nguyên chất nào sau khi pha cũng sẽ có màu nâu cánh dán. Độ đậm nhạt có thể chênh lệch đôi chút nhưng không quá nhiều. Khi bạn để ly nước chiếu qua ánh sáng sẽ thấy được độ trong của sản phẩm.

Trường hợp cà phê có pha tạp chất thì sẽ đậm màu hơn do bột bắp hoặc đậu cháy đen trong quá trình rang. Đặc biệt những sản phẩm sau khi pha ra có màu đen đậm đặc thì không nên dùng bởi chắc chắn nó là loại kém chất lượng.

Bã cà phê sau khi pha

Cà phê nguyên chất do được rang xay và tách nước cẩn thận nên sau khi pha sẽ thấm nhanh, nước rút hết với thời gian ngắn. Ngược lại, các thành phần bột bắp có trong cà phê giả sẽ nhanh chóng nở ra, ngậm nước và khiến nước khó đi qua phin hơn. Đây là một đặc điểm mà bất cứ ai cũng có thể nhận biết được bằng mắt thường.

Một số lưu ý khi mua cà phê nguyên chất online

Hãy kiểm tra hàng trước khi nhận

  • Cần phải kiểm tra hàng trước khi nhận: Bạn không có cơ sở nào để đảm bảo cà phê mà mình nhận là chất lượng hay không và có cho phép đổi trả hay không nếu sản phẩm không đúng như giới thiệu. Chính vì vậy trước khi nhận hàng phải yêu cầu được kiểm tra về độ tơi xốp cũng như trong lượng cà phê
  • Không thanh toán trước: Nếu nơi bán hàng chất lượng cà có kinh nghiệm, họ sẽ hiểu rằng khách cần kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Do đó ship code là hình thức được sử dụng phổ biến. Bạn tuyệt đối không nên chuyển khoản trước khi nhận hàng vì khi phát hiện cà phê kém chất lượng cũng bị mất tiền rồi.
  • Nên tìm hiểu độ uy tín của nơi bán: Thông thường nơi bán uy tín sẽ có trang web riêng, trên đó có đầy đủ các loại sản phẩm mà họ cung cấp cũng như giá cả được niêm yết.

Cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không? Điều này phụ thuộc vào việc bạn có chọn được nơi bán hàng chất lượng hay không. Hương Long Coffee với uy tín cũng như thương hiệu đã được khẳng định qua nhiều năm chính là lựa chọn mang lại sự yên tâm cho bạn. Chúng tôi có tất cả các loại cà phê nguyên chất khác nhau với giá thành phù hợp cho khách hàng của mình.

One thought on “Cà phê nguyên chất mua online có tin tưởng được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909288380